Bạn đang cần tìm bu lông inox 316 cho dự án hiện đại nhất của mình, nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín cung cấp bu lông inox 316 chất lượng và có quá nhiều kiểu dáng mẫu mã mà bạn chưa biết lựa chọn như thế nào. Hãy đến với InoxViet, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn xây dựng lên các dự án hiện đại nhất, sản phẩm của InoxViet chúng tôi luôn đạt chất lượng hàng đầu. Đồng thời hỗ trợ tư vấn tận tâm để giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn được loại phù hợp nhất với dự án của mình.

Giới thiệu về bu lông inox 316

Bu lông inox 316 được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox có mác thép là SUS 316. Tùy vào từng công việc, từng tiêu chuẩn khác nhau mà có rất nhiều kiểu loại bu long inox 316.

Bu lông inox 316 có thành phần hóa học như sau Carbon tỷ lệ 0.08%, Silic tỷ lệ 1% , Mangan tỷ lệ 2.0%, Photpho 0.045%, Lưu huỳnh 0.030%, Niken 10 – 14%, Crom 16 – 18%, Molypden chiếm 2 – 3%. Từ thành phần hóa học này mang đến khả năng chống ăn mòn vượt trội cho loại vật liệu này. Vì vậy mà hoàn toàn có thể làm việc được ở các môi trường khác nghiệt như dưới nước biển, dưới nước thải nhiều hóa chất, bể hóa chất,…bên cạnh đó khả năng chịu lực được đánh giá cực cao đạt đến cấp bền 8.8, một cấp bền cường độ cao của bu lông.

Cấu tạo bu lông inox 316

Bu long inox 316 có cấu tạo gồm 2 phần chính:

  • Phần mũ của bulong có đa dạng hình dáng, tuy khác nhau nhưng công dụng lại giống nhau. Công dụng dể xiết bulong giữ liên kết chặt chẽ.
  • Phần thân được tiện ren suốt hoặc ren lưng, tiêu chuẩn có thể là ren hệ mét hoặc ren hệ inch.

Công dụng và ứng dụng của bu lông inox 316

Công dụng chung của các loại bu lông inox là lắp xiết, nhằm liên kết chặt chẽ giữa 2 chi tiết lại với nhau bằng ren. Tất nhiên khả năng chịu lực luôn là một yếu tố được đặt lên hàng đầu. Ngoài yếu tố chịu lực thì khả năng quan trọng không kém của bu lông inox 316 đó là chống ăn mòn hóa học trong quá trình làm việc. Vì vậy có thể làm việc trong mọi điều kiện.

Người ta thường dùng bu lông inox trong trường hợp đóng tàu biển, cảng biển, môi trường có chứa muối hay ghép nối trong môi trường các hóa chất ăn mòn cũng đều sử dụng bu lông inox 316.

Các loại bu lông inox 316 thường sử dụng

Bulong inox 316 lục giác ngoài ren lửng DIN 931

Bu lông lục giác ngoài ren lửng được  sản xuất tiêu chuẩn DIN 931 gồm có 2 phần là phần đầu và phần thân bulong. Đầu bulong là lục giác 6 cạnh đều, thân bulong là hình trụ dài được tiên ren lửng theo tiêu chuẩn ren hệ mét hoặc inch.

Bulong inox 316 lục giác ngoài ren suốt DIN 933

Bu lông inox DIN 933 có cấu tạo đơn giản gồm hai phần đầu bu lông lục giác và thân ren của bu lông, thông thường sẽ kết hợp với đai ốc và lòng đen cùng chất liệu inox. Tùy vào liên kết có kích thước khác nhau, sử dụng cho công việc khác nhau mà có thể lựa chọn loại Bu lông DIN 933.

Bulong inox 316 đầu tròn cổ vuông tiêu chuẩn DIN 603

Bu lông inox đầu tròn cổ vuông được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 603 cấu tạo bao gôm 3 phần. Phần đầu buong có hình dạng cầu tròn, phần cổ bulong có hình dạng vuông, phần thân bulong có tiện ren theo tiêu chuẩn hệ mét.

Bulong mắt Inox 316 tiêu chuẩn Din 444-B

Bu lông mắt hay còn được gọi là eyebolt có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, được thiết kế phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng. Cấu tạo với phần đầu là một vòng tròn nối liền với thân bu lông, phần thân thường được ren ngoài hoặc ren trong.

Bulong inox 316 tai hồng tiêu chuẩn DIN 316

Bu lông inox 201 tai hồng được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 316 có cấu tạo 2 phần. Phần đầu dạng 2 tai cánh chuồn có thể sử dụng dụng cụ xiết hoặc dùng tay vặn dễ dàng, phần thân bulong được tiện ren DIN 316 có thể là ren suốt hoặc lửng.

Bulong nở Inox 316

Bu lông nở inox 316hay còn gọi là tắc kê nở 316, cấu tạo gồm 5 bộ phận: bu lông, áo nở, long đen vệnh, long đen phẳng và đai ốc (ê cu).

Bulong inox 316 lục giác chìm đầu bằng tiêu chuẩn DIN 7991

Loại bu lông này có tên gọi khác như vít phễu, vít lục giác đầu côn, vít lục giác chìm. Đươc cấu tạo như sau: phần thân có dạng trụ tròn được tiện ren khép nối hoàn hảo với đai ốc, ren trên thân bu lông gồm đường trục tâm có các mép vát ở đầu phần ren hỗ trợ quy trình lắp ghép. Phần mũ bulong có hình phễu hay côn có vai trò ép giữ liên kết, cố định các chi tiết với nhau. Mặt trên mũ là hình lục giác dập các thông số cần thiết của nhà sản xuất.

Bulong inox 316 liền long đen tiêu chuẩn DIN 6921

Bu lông liền long đen có thân trụ hình tròn được tiện ren theo tiêu chuẩn hệ mét. Đầu mũ dạng hình lục giác, có viền tròn hình long đen. Phần thân hầu như được ren suốt .

Giá bu lông inox 316

Như chúng ta đã thấy có rất nhiều chủng loại bu lông inox 316, mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau. Chính vì vậy mà giá thành sản phẩm cũng khác nhau, do đó nếu có nhu cầu báo giá sản phẩm quý khách hãy liên hệ ngay với InoxViet để nhận được chi tiết giá của từng loại.