Tấm inox đục lỗ được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực đời sống bởi sở hữu nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm khác. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về dòng sản phẩm này. Bài viết dưới đây InoxViet sẽ cung cấp những thông tin về sản phẩm tấm inox đục lỗ chi tiết nhất.

Chi tiết sản phẩm tấm inox đục lỗ

Là tấm inox dạng phẳng được cho vào máy đục lỗ theo hình dạng và kích thước khách hàng mong muốn thành tấm inox đục lỗ. Có nhiều loại lỗ khác nhau từ lỗ tròn, vuông, hình chữ nhật, elip, ôvan, cho đến hình lục giác đều có thể đục được.

Tấm inox đục lỗ có tính chất nổi trội, với nhiều ưu điểm hơn so với vật liệu khác như: chịu nhiệt độ cao, chống ăn mòn, chống oxy hóa, tính gia công nhanh chóng dễ dàng, vệ sinh tiện lơi,…

Nguyên tắc của tấm inox đục lỗ là đường kính lỗ phải luôn luôn lớn hơn độ dày của tấm thì kim mới có thể đục qua tấm được, nếu không thì kim sẽ bị gãy liên tục và tấm inox khi đục sẽ bị lỗi.

Công nghệ đục lỗ có 2 loại là dùng máy CNC và dùng máy cơ. Với máy CNC thì độ chính xác sẽ cao hơn và không bị bavia như máy cơ nhưng vì thế mà giá thành cũng cao hơn nhiều. Máy cơ thì điều chỉnh bằng tay, phải sắp xếp hợp lý các kim trước khi đục lỗ.

Trước khi đưa vào máy để gia công thì cần chuẩn bị tấm inox trước theo kích thước yêu cầu của khách hàng. Sau đó lắp đặt các kim đúng với đường kính lỗ yêu cầu, rồ canh khoảng cách giữa các lỗ cho phù hợp kỹ thuật với nhau.

Quy cách của tấm inox đục lỗ

  • Kích thước tấm thường là 1 x2m, 1.2 x2m.
  • Độ dày tấm có nhiều loại khác nhau từ 0.5-15mm, được sử dụng nhiều nhất là loại có độ dày 0.5mm đến 3mm.
  • Lỗ của tấm có nhiều hình dáng khác nhau như đã nói ở trên, có đường kính đa dạng và phong phú.
  • Khổ lưới thông thường là khổ 1m, 1.2m, 1.25m chiều dài từ 1-4m,…
  • Bề mặt: BA, 2B, HL, No1,…
  • Tiêu chuẩn: JIS, AISI, ASTM.

Ngoài những kích thước phổ biến trên InoxViet còn đáp ứng theo nhu cầu của khách hàng.

Công dụng của tấm inox đục lỗ

Tấm inox đục lỗ có nhiều ưu điểm khác nhau nên được dùng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

  • Ngành công ngiệp: dùng trong ngành đóng tàu thủy, dùng trong chế tạo máy móc hạng nặng, các nhà máy thủy điện, lóc hóa dầu, chế biến thủy hải sản trong nhà máy đông lạnh,…
  • Ngành nông nghiệp: dùng làm khay sàng lọc nông sản như tiêu, miều, mủ cao su, bắp hay dùng để xấy lúa, củ sắn, khoai lan, che chắn cần sự thông thoáng,…
  • Làm vật dụng trong nhà: đồ dùng gia đình như giá, nồi hấp, vợt, trang trí nội thất rất đẹp,…
  • Làm hàng rào chắn trong các trang trại chăn nuôi, làm vách ngăn côn trùng.

Mua tấm inox đục lỗ tại InoxViet

Hiện nay trên thị trường có vô số cở mua bán các loại sản phẩm tấm inox đục lỗ với nhiều ma trận khác nhau, làm cho khách hàng khó có thể xác định được giá trị cũng như chất lượng của sản phẩm là như thế nào. Vì vậy Inox Việt đã ra đời nhằm đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng, cung cấp sản phẩm chất lượng nhất với giá cả phải chăng. Chúng tôi tin rằng mình là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.