Lưới Inox Hàn

Lưới Inox Hàn

Có thể quý bạn không tin nhưng nhắc đến lưới inox hàn là chúng ta đang nhắc tới loại lưới có độ bền bỉ cao, chịu lực tốt đi kèm tính tin cậy, chính xác rất cao. Dòng lưới này đang “làm mưa làm gió” trên thị trường với độ thông dụng cao bậc nhất. Chúng có sự đa dạng từ kích cỡ lỗ, khổ đến chất liệu và phục vụ trong nhiều mục đích dùng với chất lượng đồng đều 10 loại như 10.

Hiểu hơn về lưới inox hàn

Lưới inox hàn còn được người dùng gọi với nhiều cái tên như lưới thép hàn inox, lưới hàn chập. Chúng được sản xuất từ 3 chất liệu sợi cao cấp nhất trên thị trường là inox 201, inox 304 và cuối cùng là inox 316. Nhưng thành phần cấu tạo nên lưới inox hàn này có chất lượng cao, giúp sản phẩm chống chịu trong nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau.

Kích thước lưới inox Hàn

  • Khổ lưới: Một khổ lưới inox Hàn dài từ 1M – 1,5M, tùy biến theo nhu cầu của người dùng mà cắt.
  • Kích thước ô: Lưới hàn inox có kích thước ô lưới 6li – 100li, phù hợp dùng trong nhiều mục đích.
  • Độ dày dây: Dây lưới thép hàn inox có độ dày 0,5li – 3li, có thể uốn thành cuộn, dễ dàng di chuyển.
  • Độ dài: Lưới hàn inox có độ dài là 30M/cuộn, hàn nối nhau nếu cần dài hơn.

Lưu ý: Tất cả các kích thước trên đều đặt được theo yêu cầu của khách hàng. Chỉ cần cung cấp đủ thông tin về quy cách ý như trên, inox Việt sẽ hoàn thành chúng trong thời gian sớm nhất.

Đặc điểm lưới inox hàn 

Lưới inox hàn có độ bền cao, gia công từ loại thép Cacbon  và các thành phần hóa học kim loại khác với tỉ lệ tiêu chuẩn quốc tế. Giúp lưới hàn inox có khả năng chống chịu tốt trong điều kiện xấu tác động từ môi trường.

Thép lưới hàn inox quy tụ từ nhiều sợi lưới với phân khúc khác nhau để quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn, tránh lãng phí. Xếp hạng độ bền bắt đầu từ inox 201, inox 304, inox 316. Trong đó lưới thép hàn inox 201 là loại giá thấp nhất, thích hợp với doanh nghiệp, cá nhân có nguồn vốn còn hạn hẹp. Còn lưới hàn inox 304, lưới hàn chập 316 đều là loại cao cấp, giá cũng vậy.

Lưới thép hàn inox tuy được chia thành nhiều cấp độ về giá, độ bền khác nhau. Nhưng nhìn chung chúng vẫn quy tụ về một đặc điểm duy nhất là mỏng, nhẹ và rất chắc chắn. Các ô thép lưới hàn inox có kích thước đa dang, đồng đều trên từng Milimet, mắt hàn chắc chắn, chịu lực tốt.

Phân khúc giá thành rõ ràng giúp khách hàng không cần đắn đo, lo nghĩ về chuyện bị ép giá, hay giá cao vượt mức kinh tế tối thiểu.

Kích thước ô lưới hàn chập inox có thể gia công theo yêu cầu của khách hàng, ứng dụng tốt trong môi trường cần tính chuyên dụng cao. Các thành phần cấu tạo nên chúng đều thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Cách phân biệt chất liệu lưới inox hàn

Việc có quá nhiều cơ sở sản xuất lưới thép hàn inox nên việc giao nhầm chất liệu lưới hàn inox. Hay sản phẩm qua tay từ đối tượng xấu khiến người dùng khó phân biệt bằng mắt thường, gây hoang mang trên thị trường. Dưới đây là cách phân biệt chất liệu thép lưới hàn chi tiết, tham khảo kĩ để tránh rủi ro không đáng có khi mua hàng nhé:

Dùng nam châm

Phương pháp thử chất liệu lưới inox hàn này đã có từ lâu đời, những vẫn có tính hiệu quả cao cho tới nay. Chỉ cần đặt vào vị trí bất kì và kiểm tra, không mất nhiều thời gian. Đối với loại lưới thép hàn inox bị nam châm hút mạnh là chất liệu 201. Bởi trong chúng có nhiều chất tổng hợp liên quan tới sắt, hiểu đơn giản chúng là loại đại trà nhưng dù vậy chất lượng vẫn không thể bàn cãi. Còn đối với loại bị hút nhẹ hơn là inox 304 vì chúng gần như là inox chuẩn đến 90%.

Dùng Axit kiểm tra

Dùng Axit kiểm tra lưới hàn inox này là một phương pháp nhanh gọn khác và khá mới, với độ chính xác cao. Chỉ cần nhỏ 2 – 3 giọt Axit lên lưới hàn chập và quan sát chúng trong 10 giây đổ lại. Nếu thép lưới hàn chuyển sang màu hồng là inox 201, ngược lại nếu lưới thép hàn inox chuyển sang màu xám nhẹ hoặc không có phản ứng là inox 304.

Dùng máy cà tia lửa

Kiểm tra lưới bằng máy cà tia lửa là một cách thử nghiệm rất hiện đại, độ chính xác cao và không tốn nhiều thời gian. Đối với lưới inox hàn lửa có màu đậm, các tia bắn ra xung quanh với nhiều hướng khác nhau là inox 201. Còn lưới thép hàn inox có màu lửa đỏ nhạt, và chỉ có một tia lửa duy nhất là inox 304.

Kiểm tra tại trung tâm kiểm định

Nếu như thử 3 cách trên vẫn chưa yên tâm, hãy lấy một mẫu nhỏ của lưới inox hàn đến trung tâm kiểm định để kiểm tra. Cách này có độ chính xác tuyệt đối, phù hợp với doanh nghiệp dùng lưới thép hàn trong dự an lớn. Nhưng đổi lại khá tốn kém chi phí và thời gian chờ lâu.

Ứng dụng lưới inox hàn trong công nghiệp

Việc lưới inox hàn có nhiều kích cỡ ô là một ưu điểm lớn, giúp chúng phục vụ trong nhiều ục đích dùng khác nhau. Chẳng hạn như ô lưới hàn có kích thước nhỏ dùng làm lưới thép hàn inox sàng cát, thép lưới hàn inox lọc sơn,… Chúng sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc lọc các cặn bã bẩn, đa to.

Có thể “lợi dụng” độ bền chắc tuyệt đối của lưới thép hàn inox để làm rào chắn an toàn xung quanh nhà, làm lưới vây vườn không cho động vật gây hại như chuột, gà, trâu bò. Hoặc dùng chúng để chăng quanh công trường đang thi công, đảm bảo an toàn cho người qua lại và tránh trường hợp trẻ nhỏ kéo nhau vào chơi, rất nguy hiểm.

Người dùng còn khéo léo sử dụng lưới inox hàn để sản xuất lò sấy, lò đốt. Hay dùng lưới thép hàn inox trong các quy trình sản xuất hiện đại, có hệ thống băng tải lọc lớn chất loại lưới hàn chập có tính chuyên dụng cao.

Ngoài ra, các ngành công nghiệp tại Việt Nam đều dùng chúng làm thiết bị hỗ trợ hiệu quả trong chăn nuôi, trồng trọt và canh tác. Ví dụ điển hình như dùng lưới hàn inox để lọc cặn bã bẩn trong ao hồ, giúp cho nước trong và sạch hơn. Tạo một hệ sinh thái an toàn để nuôi thủy hải sản. Điều này còn áp dụng trong việc là lưới inox hàn lọc nước tại các hộ gia đình.

Lưới inox hàn phổ thông

Trên thị trường, lưới thép hàn inox có phân khúc giá từ thấp tới cao, tùy biến theo nguồn vốn của người dùng. Chính vì thế chúng được chia làm 3 loại chính để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Chúng sẽ được tổng hợp chi tiết trong phần dưới đây.

Lưới inox hàn 201

Thép lưới hàn inox 201 là loại lưới là loại lưới phổ thông nhất, được người dùng ưu chuộng bởi giá thành rẻ, dễ tiếp cận đầu tư với số lượng lớn. Lưới hàn inox 201 có mắt lưới hàn đa dạng theo kiểu ô khác nhau như lưới hàn inox ô vuông, lưới hàn chập ô chữ nhật, lưới hàn chập ô hình thoi. Nhìn chung, lưới thép hàn 201 có chất lượng tốt, đáng để trải nghiệm.

Lưới inox hàn 304

Thép lưới hàn inox 304 nằm trong phân khúc giá tầm trung, được dùng nhiều nhất bởi cách doanh nghiệp có nguồn vốn lớn. Lưới hàn chập inox 304 có trọng lượng nhẹ hơn lưới 201, nhưng nếu cùng quy cách sẽ nặng hơn. Độ bền và chất lượng lưới hàn inox 304 có phần nhỉnh hơn nhiều so với loại lưới hàn trên. Có khả năng chống chịu nhiệt độ cao, cháy nổ, tiếp xúc với chất bào mòn mà không ảnh hưởng gì.

Lưới inox hàn ô vuông

Lưới hàn ô vuông được các kĩ sư, nhà thầu “trọng dụng”  cho công trình xây dựng của mình. Chúng được hàn với nhau bằng phương thức hàn chập, tạo các ô lưới có đường vuông vức ngang bằng nhau. Kết cấu này giúp cho lưới có khả năng chịu lực tốt, không bị va đập mạnh làm cho biến dạng hay đứt gãy. Sợi lưới phủ mạ kẽm chống gỉ cách điện tốt, không dẫn nhiệt. Ngoài ra, còn có thể áp dụng để làm lồng chuồng nuôi gà, vịt, lợn.

Lưới inox hàn ô chữ nhật

Lưới inox hàn ô chữ nhật có kích cỡ ô lưới hàn theo hình chữ nhật, dùng làm kết cấu bê tông cốt thép, khung tản nhiệt hoặc rọ đá. Sợi lưới dày tăng khả năng chống chịu  tác động ngoại lực hoặc đầu kiện xấu từ môi trường xung quanh. Có độ dẻo dai, bền bỉ, dễ dàng uốn nắn mà không bị rạn nứt. Chính vì vậy mà chúng được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Tại sao nên dùng lưới inox hàn?

Có rất nhiều lý do để dùng thép lưới hàn inox, nhưng trong số đó dùng chúng để nâng cao hiệu quả sản xuất là yếu tốt “tất thiết” mà nhiều doanh nghiệp, tư nhân hướng tới. Thép lưới hàn được dùng để lắp vào các máy sàng hiện đại để sàng lọc các tạp chất, giúp sản phẩm đạt chất lượng cao.

Lưới hàn chập có giá thành khá rẻ, giúp người dùng khỏi đau đầu, đắn đo trong câu chuyện cân bằng chi phí chi tiêu làm sao cho phù hợp. Ngoài ra, chúng có thể dùng trong nhiều trường hợp khác nhau. Độ bền tốt nên khi không còn nhu cầu dùng chỉ việc  thanh lý lại vẫn thu hồi được vốn.

Mua lưới inox hàn giá rẻ chất lượng ở đâu?

Hiện có nhiều đơn vị cung cấp lưới inox hàn trên toàn quốc, nhưng đâu sẽ là người bạn đồng hành uy tín với người tiêu dùng? Inox Việt xin hân hạnh chào mừng quý khách đến với dòng sản phẩm lưới thép hàn inox. Sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, với các chất liệu ngoại nhập cho ra thép lưới hàn inox siêu bền. Đơn vị có thể đáp ứng thị hiếu của người dùng với số lượng lớn trong thời gian ngắn nhất.

Tại Inox Việt, lưới hàn chập có đủ cỡ ô li, độ dài, độ dài lưới để khác hàng lựa chọn. Đặc biệt, nhận làm lưới theo quy cách, thông số mà khách hàng cung cấp. Nhanh tay gọi điện qua số hotline trên website chính chủ để được tư vấn miễn phí. Xin trân thành cảm ơn.