Lưới băng tải chịu nhiệt

  • Chất liệu:Inox 201, Inox 304, Inox 316
  • Khổ lưới:Rộng: từ 0.2; Dài từ 2.0 (m)
  • Quy cách:Sợi: từ 0.5; Bước: từ 5.0; Bản: từ 8.0 (mm)
  • Ứng dụng:Băng chuyền sấy, Băng tải sấy nhiệt
  • Thương hiệu: Inox Việt
  • Mã sản phẩm: 154A4E
  • Tình trạng: Còn hàng
  • (5.0/1 đánh giá)

Mô tả Lưới băng tải chịu nhiệt

Sản phẩm lưới băng tải chịu nhiệt hay còn được gọi với cái tên khác là băng tải lưới chịu nhiệt, lưới băng tải inox chịu nhiệt. Loại lưới này được coi là xương sống tất yếu của ngành công nghiệp thực phẩm, dệt may, bao bì cùng các lĩnh vực công nghiệp khác. Lưới được sản xuất từ nhiều vật liệu inox, trong đó phổ biến hàng đầu là thép inox SUS 304 với nhiều đặc tính ưu việt.

Thông số lưới băng tải chịu nhiệt

Chất liệu Sợi Inox 201, Inox 304, Inox 316 (loại cao cấp) nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ
Khổ lưới Tối thiểu Rộng từ 0.2m; Dài từ 2.0m phụ thuộc quy cách bề mặt vận chuyển của băng chuyền
Sợi lưới Tối thiểu 0.5; Tối đa 4mm và kích thước sợi phụ thuộc hoàn toàn vào bản lưới và bước lưới
Vận hành Lưới di chuyển trên hệ thống nhông xích kết hợp thanh tăng cứng hoặc Rulo kéo, con lăn đỡ
Tốc độ Tiêu chuẩn 1m đến 60m/phút và băng chuyền cần điều chỉnh được theo công suất, nhu cầu, hàng hóa
Động cơ Lưới băng tải chịu nhiệt phù hợp với động cơ giảm tốc công suất từ 0.2, 0.4, 0.75, 1.5 đến 5.5kW

Lưu ý: Mọi loại lưới băng tải chịu nhiệt inox SUS đều là hàng đặt sản xuất theo yêu cầu. Vì thế sẽ không có thông số tiêu chuẩn mà phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống băng chuyền sản xuất, hàng hóa vận chuyển cùng nhu cầu sử dụng trong thực tế.

Đặc tính lưới băng tải chịu nhiệt

Chịu nhiệt độ cao

Có một điều cần biết, lưới băng tải chịu nhiệt luôn được sản xuất từ vật liệu inox cao cấp. Vì thế mà lưới có khả năng chịu, ổn định và bền vững ở nhiệt độ cao. Khi đưa vào băng chuyền sản xuất trong thực tế, lưới lắp đặt trong môi trường nhiệt độ cao mà vẫn hoạt động hiệu quả, linh hoạt và chính xác. Khả năng hấp thụ và tỏa nhiệt cũng giúp lưới giữ nhiệt năng luôn ổn định.

Chống ăn mòn cao

Trong một quá trình sản xuất, sản phẩm sẽ phải tiếp xúc với nhiều chất hóa học, bao gồm cả axit nồng độ cao có tính bào mòn. Bản thân lưới là một dạng thép hợp kim inox chứa nhiều nguyên tố hóa học có liên kết bền chắc tạo nên tính trơ mẫn cảm với môi trường axit, kiềm. Vì thế lưới băng tải chịu nhiệt inox chất lượng sẽ là giải pháp hiệu quả luôn được ưu tiên sử dụng.

Lỗ lưới chắc chắn

Ở thiết kế, lỗ lưới luôn cần gập với một góc ≥ 90° tạo nên sự chắc chắn cần thiết nhất định. Đây là yếu tố quan trọng ở thiết kế giúp tập hợp lỗ trên băng tải lưới chịu nhiệt không bị xê dịch hay lỗ lưới bị co giãn trong điều kiện sử dụng ở nhiệt độ cao lâu dài. Ngoài ra mắt lưới được liên kết dưới dạng đan chiếu hoặc ô chữ nhật, tam giác xoắn kết hợp thanh chịu lực bền bỉ.

Vệ sinh đơn giản

Về bản chất ta cần hiểu lưới băng tải chịu nhiệt là một sản phẩm lưới inox bởi khả năng chịu nhiệt độ cao như nói ở trên. Vì thế bề mặt bóng loáng đặc trưng giúp lưới hạn chế khả năng bám chất bẩn trong khi sản xuất. Trong trường cần vệ sinh, có thể làm sạch bằng vòi xịt nước thông thường. Đặc biệt là dễ thực hiện làm sạch hơn khi sử dụng nước nóng.