Dây Inox

Dây Inox

Dây inox được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đời sống. Có rất nhiều loại đa dạng nên việc lựa chọn đúng chủng loại, thành phần và các thông sô kỹ thuật để ứng dụng đúng vào mục đích sử dụng là rất quan trọng. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về dây inox qua bài viết dưới đây của Inox Việt để dễ dàng lựa chọn đúng với nhu cầu của mình.

Các loại dây inox phổ biến

Dây inox 201

Có hàm lượng Niken 4.5%, có chứa các thành phần Manga hay Nito để thay thế cho Niken nên có đặc điểm cứng chắc hơn các loại inox khác và giá thành cũng khá rẻ phù hợp cho nhu cầu tiết kiệm của người dùng. Loại dây inox này thường được ứng dụng để sản xuất mặt hàng dân dụng.

Dây inox 304

Dây inox 304 là loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay, nó cân bằng giữa giá cả với chất lượng. Sản phẩm này chứa 10.5% Crom và 8% Niken vì vậy mà giúp khả năng chống ăn mòn tốt, ít bị biến đổi, độ bền cực cao và đặc biệt không gỉ sét dù dùng trong thời gian dài. Có thể sử dụng loại dây inox này trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau từ nơi ẩm thấp, lạnh giá, ngập nước cho đến nhiệt độ cao.

Dây inox 316

Dây inox 316 là loại có giá thành khá cao do chứa hàm lượng Niken lớn 10%, Crom khoảng 10% và thêm thành phần Molypden. Khả năng chống ăn mòn, độ bền, chịu nhiệt độ là hoàn toàn vượt trội.

Thông số kỹ thuật dây inox

Dây inox có 3 loại thông dụng được cung cấp trên thị trường là dây inox 201, dây inox 304 và 316. Mỗi loại đều có cấu trúc khác nhau nên chất lượng của lưới sẽ khác nhau như đã nói ở trên.

Dây inox có đường kính sợi đa dạng từ 0.2mm – 20mm, được bán theo kilogam. Đóng gói dạng cuộn, kéo thẳng và theo khách hàng yêu cầu.

Đặc điểm của dây inox

Dây inox có cấu tạo từ inox là một loại hợp kim chứa Crom với hàm lượng tối thiểu 10.5%. Bên cạnh đó còn chứa một vài thành phần khác như Niken, Mangan, đồng với những tỉ lệ khác nhau để tăng cường khả năng chống oxy hóa, độ bền, khả năng chống mài mòn, tính tạo hình và tính dẻo. Với hàm lượng Crom đủ cao trên bề mặt dây inox sẽ tạo ra một lớp màng thụ động có tác dụng ngăn cản quá trình tạo gỉ hay ăn mòn vào lớp vật liệu bên trong, khiến cho bề mặt luôn tạo cảm giác sáng bóng.

Quy trình sản xuất ra dây inox khá phức tạp, trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau như chuẩn bị nguyên vật liệu, nấu chảy, đúc, cán, ủ, tẩy gỉ. Thường được bó thành cuộn tròn giúp vận chuyển đơn giản dễ dàng.

Ưu điểm dây inox

  • Dây inox được sử dụng rộng rãi nhừ có ưu điểm vượt trội về độ bền chắc, dẻo dai, khả năng chịu được trọng tải lớn, bền bỉ dưới tác động của môi trường và hóa chất.
  • Không gây hại cho sức khỏe hay môi trường.
  • Khả năng chống oxy hóa,chống ăn mòn cao trong không khí, các loại chất lỏng mà không bị gỉ, màu sáng bóng ánh kim.
  • Ít bị nhiễm từ tính hoặc loại cao sẽ không bị nhiễm từ tính.
  • Có thể tái chế sử dụng mà không làm mất đi thành phần vốn có.

Ứng dụng trong các ngành nghề

  • Nhờ khả năng chống ăn mòn tốt, không gỉ, đảm bảo vệ sinh an toàn không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm nên dây inox được ứng dụng trong các ngành chế biến thực phẩm.
  • Bề mặt tươi sáng, nhẹ nên còn được sử dụng làm các phụ kiện như phụ kiện xe đạp, kệ hàng, lồng nuôi thú cưng, dụng cụ nhà bếp, trang trí, máy móc thiết bị y tế, sản xuất công nghiệp,…
  • Trong các công trình xây dựng nó được ứng dụng rất nhiều để làm dây buộc vật liệu.
  • Dùng làm dây phơi đồ, hàng rào,…

Mua dây inox giá rẻ tại Inox Việt

Là một trong nhà phân phối lớn tại Việt Nam với các sản phẩm inox nói chung và dây inox nói riêng tạo nên sự uy tín về chất lượng. Bên cạnh đó là những chính sách tốt nhất dành cho khách hàng về giá cả cũng như đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

Hãy cho InoxViet chúng tôi biết yêu cầu và mong muốn của quý khách về sản phẩm InoxViet.Net sẽ đáp ứng theo mọi nhu cầu của quý khách với giá rẻ cạnh tranh nhất mà không nơi nào có.