Nên sử dụng loại lưới inox nào?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều chủng loại lưới với mác inox khác nhau. Trong đó có 3 loại lưới được sử dụng phổ biến nhất đó là lưới inox 201, inox 304 và 316. Mỗi loại đều có thành phần cấu tạo, đặc điểm cũng như tính chất riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Nên sử dụng loại lưới inox nào? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, bởi vì họ chưa biết cách lựa chọn đúng sản phẩm cho công trình của mình. Vì vậy hôm nay InoxViet sẽ giúp mọi người giải đáp câu hỏi này nhé.

Tổng quan từng loại lưới inox

Trước tiên, nếu muốn biết được những ưu điểm, đặc điểm, của từng loại lưới inox về sau để lựa chọn sử dụng chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái quát về chúng.

Lưới inox 201

Lưới inox 201 là loại được sản xuất với chất liệu là inox SUS 201. Thành phần chứa các kim loại và nguyên tố hóa học cụ thể như sau: Niken từ 3.5% đến 5.5%, Mangan từ 5.5 đến 7.5%, Crom từ 16 đến 18%, Đồng 0.08%, Cacbon nhỏ hơn 0.15%, Silic 0.75%, Photpho 0.06%, Lưu huỳnh 0.03%.

Lưới inox 201 không chịu được môi trường axit hay bazo quá mạnh. Sử dụng ở môi trường vừa cho tuổi thọ cao, tiết kiệm chi phí. Hàm lượng Mangan khá cao dễ bị phân hủy bởi nhiệt độ và sinh ra chất độc vì vậy không nên sử dụng lưới inox 201 ở môi trường có điều kiện quá khắc nghiệt.

Lưới inox 304

Lưới inox 304 là được sản xuất với chất liệu là inox SUS 304. Đây là loại thông dụng nhất trên thị trường hiện nay và được ưa chuộng do có nhiều ưu điểm. Inox 304 chứa 18% Crom và 10% Niken cùng các chất hóa học khác giúp lưới inox 304 bền bỉ, tuổi thọ cao, không bị hoen gỉ và không bị nghiễm từ.

Lưới inox 316

Lưới inox 316 được cấu tạo từ loại inox cao cấp với nhiều tính năng ưu việt. So về chất liệu loại này có thành phần tương tự như inox 304 nhưng bổ sung thêm khoảng 2% hàm lượng Moplyden. Trong đó hàm lượng Crom thấp hơn 1% và Niken cao hơn 2 – 4%. Lưới inox 316 có thể hoạt động tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Nên sử dụng loại lưới inox nào?

Sau khi đã nắm bắt được những thông tin cơ bản về từng loại lưới inox chúng ta sẽ đi sâu vào phân tích chúng và đưa ra đáp án cho câu hỏi trên.

  • Lưới inox 201:

Có giá thành rẻ phù hợp với nhu cầu tiết kiệm chi phí của người tiêu dùng. Loại này có thể chống được ăn mòn của dụng môi có độ pH dao động từ 4 đến 11, điều này có nghĩa là trong môi trường có độ axit hay kiềm quá cao thi lưới vẫn có thể bị ăn mòn.

Trong môi trường bình thường lưới inox 210 có độ bền không thua kém gì loại 304, tuy nhiên không nên sử dụng ở môi trường thường xuyên có mưa hay làm vật chứa, lưới chắn tại bờ biển,…bởi môi trường này chứa nhiều gốc axit và muối.

  • Lưới inox 304:

Đầu tiên phải kể đến thành phần cấu tạo đặc trưng với hàm lượng Niken khá lớn, điều này mang đến khả năng chống chọi hoàn hảo với môi trường khắc nghiệt. Dù độ ẩm cao hay nhiệt độ thay đổi liên tục cũng không bị hoen gỉ, từ đó nâng cao tuổi thọ và tiết kiệm chi phí sử dụng cho khách hàng.

Tiếp theo là lưới inox 304 chịu được hóa chất mạnh. Sản phẩm dù sử dụng trong môi trường nào cũng không bị ăn mòn hay biến dạng. Ngoài ra có thể chịu được lực ép và lực đẩy, xoắn lớn giúp đảm bảo hiệu quả sử dụng cao, ít phải sửa chữa hay thay thế bảo dưỡng. Tuy nhiên lưới inox 304 lại có giá cao hơn loại 201.

  • Lưới inox 316:

Lưới inox 316 sở hữu đặc điểm nổi bật nhất là tính chống ăn mòn cao. Đây là kim loại có khả năng chống chọi được nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt, cho dù sử dụng trong môi trường nào thì cũng hoàn toàn không bị ăn mòn hay làm biến đổi.

Sản phẩm có khả năng chịu được nhiệt độ có sự thay đổi lớn với giới hạn nhiệt lên đến 925 độ C thì hầu hết mọi môi trường đều có thể sử dụng. Bởi đây là loại lưới ưu việt lên nó có giá rất cao, cao nhất trong 3 loại.

Qua những phân tích trên ta có thể giải đáp cho câu hỏi nên sử dụng loại lưới inox nào? Đó chính là lưới inox 304, sản phẩm hoàn hảo cân bằng tốt giữa giá thành và chất lượng sử dụng rất tốt và bền lâu. Nhưng ngoài ra nếu bạn có chi phí đầu tư thấp thì sử dụng lưới inox 201 vẫn hiệu quả, chỉ cần đẩm bảo môi trường thích hợp và vệ sinh thường xuyên vẫn đem lại hiệu quả như mong muốn. Đối với những công trình đòi hỏi khắt khe về chất lượng và có chi phí đầu tư cao thì lưới inox 316 sẽ là sự lựa chọn phù nhất.

Xong nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng lưới inox mà chưa chọn được đơn vị uy tín để mua hàng hãy thử đến với inoxviet.net nha. Xin chân thành cảm ơn mọi người đã quan tâm, theo dõi bài viết này của chúng tôi.