Cách phân biệt Inox 304 và Inox 201 bằng axit

Ngày nay với nhu cầu sử dụng inox ngày càng tăng đồng hành cùng với đó là các dòng sản phẩm và vật liệu cũng phát triển 1 cách nhanh chóng, đa dạng hơn rất nhiều khiến người sử dụng khó có thể nhận biết chính xác. Như chúng ta đã biết, inox 304 và inox 210 là hai sản phẩm phổ biến trên thị trường. Nhờ những đặc tính vượt trội nên hai loại này được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp lẫn dân dụng.

Tuy nhiên để phân biệt được bằng mắt thường thì rất khó. Khi có nhầm lẫn xảy ra nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng công trình cho doanh nghiệp.

Hiện tại có rất nhiều cách để phân biệt, nhận biết inox 304 và 201 ví dụ như:

  • Dùng nam châm.
  • Quan sát bằng máy cà tia lửa.
  • Test tại các trung tâm kiểm nghiệm.

Đối với phương pháp dùng nam châm và máy cà tia lửa sẽ cho sự chính sác không cao và cũng khó quan sát. Còn với phương pháp test tại trung tâm kiểm nghiệm thì cho độ chính sác cao nhất nhưng lại tốn thời gian và nhiều chi phí.

Vậy nên InoxViet sẽ chia sẻ cách phân biệt inox 304, 201 đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả cao đó là nhận biết bằng axit.

Đầu tiên bạn chỉ cần chuẩn bị hai mẫu inox và một lọ axit chuyên dụng. Sau đó nhỏ axit lên bề mặt hai mẫu inox, chờ từ 5s đến 10s rồi quan sát tại điểm nhỏ axit.

  • Thấy mẫu nào sủi bọt và chuyển thành màu thành màu hồng hoặc đỏ thì đó là inox 201.
  • Thấy mãu nào chỉ sủi bọt nhưng không đổi màu thì đó là inox 304.

Trên đây là bài viết của InoxViet chia sẻ cách phân biệt inox 304 và inox 201 bằng axit hiệu quả nhất. Quý khách có nhu cầu sử dụng inox hãy liên hệ ngay với InoxViet.Net.