“Vén màn” công dụng tuyệt vời của lưới mắt cáo inox Cao Cấp

Tổng quan về những công dụng thực tế của dòng lưới mắt cáo inox cao cấp dùng trong công nghiệp, nông nghiệp, dân dụng và quân sự,… Giải đáp lý do khiến lưới mắt cáo inox cao cấp được dùng phổ biến và có lượng tiêu thụ chóng mặt trên thị trường, vượt xa các loại lưới thông thường khác.

Các loại lưới mắt cáo inox cao cấp từ lâu đã được ứng dụng mật thiết với đời sống của chúng ta. Chúng được sản xuất với nhiều hình thức đa dạng, phục vụ đa ngành nghề, đa lĩnh vực một cách hiệu quả. Không khó để bắt gặp chúng dù ở bất kì đâu, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu hết về công dụng tuyệt vời của loại lưới này đem lại.

Công dụng của lưới mắt cáo inox cao cấp

Việc khám phá ra nhiều ưu điểm của loại lưới mắt cáo inox trong phân khúc cao cấp này khiến chúng được sử dụng ngày càng rộng rãi. Không chỉ bền bỉ mà còn đem lại tính thẩm mỹ cho nơi quây lưới. Đây là một điểm cộng ít loại lưới nào có thể thay thế được. Chính vì vậy được áp dụng trong các ngành như:

Dùng trong ngành nông nghiệp

Lưới mắt cáo inox cao cấp trong nông nghiệp

Lưới mắt cáo inox cao cấp trong nông nghiệp

Đa số những cuộn lưới mắt cáo inox cao cấp phục vụ trong nông nghiệp với mục đích quy hoạch hóa diện tích chăn nuôi gia súc, gia cầm và bảo vệ cây trồng giá trị cao. Trở về nhiều năm về trước, người ta thường dùng lưới sắt, thép hoặc rào tre để làm việc này. Nhưng qua sự bào mòn của thời gian và yếu tố bất lợi từ tự nhiên. Những chất liệu như vậy dần có dấu hiệu xuống cấp, không đáp ứng được nhu cầu. Ngược lại còn phải bảo dưỡng và thay thế liên tục nhiều đoạn lưới đứt gãy, rất tốn kém.

Dùng lưới mắt cáo inox cao cấp để thay thế chúng là phương án hoàn hảo đến nay vẫn được áp dụng chủ đạo. Loại lưới này dùng bền bỉ ngoài trời trong nhiều năm mà không hề hấn trước những tác nhân gây hại như mưa, nắng. Kết cấu hoàn hảo từ nhiều hợp chất giúp chúng không bị gỉ sét, oxi hóa, tuổi thọ lên đến hàng chục năm sử dụng. Các sợi dây inox dày dặn mắc nối với nhau, có thể kéo giãn thoải mái mà không bị xê dịch mắt lưới. Rất tiện khi có nhu cầu mở rộng quy mô.

Sử dụng trong ngành xây dựng

Lưới mắt cáo inox cao cấp trong xây dựng

Lưới mắt cáo inox cao cấp trong xây dựng

Ngoài nông nghiệp, lưới mắt cáo inox cao cấp cũng được dùng rất phổ biến trong ngành xây dựng. Nếu để ý kĩ, tường và trần nhà sau vài năm xây dựng sẽ có hiện tượng nứt rãnh do ẩm thấp, nhiệt độ cao hoặc kết cấu nền mỏng yếu. Để khắc phục tình trạng này, người ta sử dụng lưới mắt cáo làm lưới tô tường với kích thước mắt từ 6 x 12 mm và 10 x 20 mm. Nhằm bổ trợ cho mạch vữa liên kết tốt hơn với bề mặt vật liệu. Điều này cũng giúp hạn chế thất thoát về vật liệu, tránh lãng phí.

Lưới mắt cáo inox cao cấp còn được dùng để quây xung quanh khu vực xây dựng, hạn chế người ngoài và trẻ em. Việc vật liệu rơi rớt trong quá trình xây dựng rất nguy hiểm. Nên những công trình đang thi công cạnh nơi tấp nập người qua lại, cần có biện pháp an toàn nhất định. Với khổ rộng gần 2m, cuộn dài 30m, kết cấu cứng cáp. Loại lưới này hoàn toàn phù hợp để đảm nhiệm vị trí như vậy.

Dùng trong quân sự

Lưới mắt cáo inox cao cấp trong quân sự

Lưới mắt cáo inox cao cấp trong quân sự

Lưới mắt cáo inox trong quân sự chủ yếu được dùng làm hàng rào tại biên giới giữa các nước. Những tấm lưới hàng rào kiên cố này chạy dọc hàng trăm km ở rìa lãnh thổ của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Chúng được dùng với mục đích ngăn chặn các cuộc di cư, nhập cảnh trái phép khi xảy ra chiến tranh, dịch bệnh. Ngăn các hoạt động mua bán chất cấm qua biên giới.

Thêm vào đó, lưới mắt cáo inox cao cấp trong an ninh quân sự còn dùng để quây xung quanh nhà tù. Điều này góp phần tích cực trong việc quản lý phạm nhân, ngăn họ vượt ngục. Đồng thời, tạo môi trường sống an toàn cho người dân sinh sống cạnh đó.

Phục vụ dân dụng

Lưới mắt cáo inox cao cấp dân dụng

Lưới mắt cáo inox cao cấp dân dụng

Ngoài phục vụ cho các lĩnh vực trên, lưới mắt cáo inox cao cấp cung được người dân vận dụng rất đa dạng. Thường sẽ kết hợp với tường bao để quây xung quanh khuân viên tại nơi ở. Nhằm chống trộm vặt hoặc những động vật nguy hiểm tiến vào môi trường sống của gia đình. Đặc biệt là những hộ gia đình có vườn hoa quả rộng rãi, nên dùng lưới này quây để tránh bị hái trộm.

Có nhiều gia đình sống ở chung cư cũng nên sắm loại lưới này để quây tại ban công. Khi sự việc đau lòng liên tiếp xảy ra ở chung cư là một lời cảnh tỉnh đế các ông bố, bà mẹ. Về vấn đề tạo môi trường sinh hoạt an toàn cho con trẻ. Mắt lưới đủ rộng để không khi lưu thông thoáng mát, không tạo cảm giác ngột ngạt và ảnh hưởng đến mỹ quan của căn hộ.

Lý do khiến lưới mắt cáo inox được dùng phổ biến?

Hiện lưới mắt cáo inox cao cấp đang là dòng sản phẩm lưới có lượng tiêu thụ lớn trên thị trường. Chúng mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn các loại lưới thường. Điển hình như chống gỉ, chống ẩm, độ bền cao. Nên xét về chất lượng chúng hoàn toàn xứng đáng để đầu tư. Đặc biệt, loại lưới này có giá rất rẻ nên việc tiếp cận và sử dụng hoàn toàn trong tầm tay. Hình thức đẹp mắt, nhiều mẫu mã thích hợp với môi trường cần sử dụng, nên được ưu chuộng bậc nhất trong thời điểm hiện tại.

Mong rằng, qua những chia sẻ trên về công dụng của lưới mắt cáo inox cao cấp. Sẽ giúp quý vị hiểu và hình dung rõ hơn về sản phẩm này. Mọi thắc mắc thêm về chúng có thể liên hệ qua hotline trên trang chủ Inox Việt để được giả đáp miễn phí!