Vai trò và ứng dụng của lưới inox trong ngành thủy sản

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta với tỉ lệ xuất khẩu hàng năm cao, qua đó tạo ra công ăn việc làm cho rất nhiều người lao động. Vì vậy sự xuất hiện của lưới inox trong ngành thủy sản như một trợ thủ đắc lực giúp cho ngành phát triển mạnh mẽ hơn.

Như chúng ta đã biết sản phẩm lưới inox được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống và thủy sản là một trong những ngành sử dụng khối lượng lớn lưới inox hiện nay. Điều này đồng nghĩa với việc loại lưới này có vai trò, ứng dụng rất quan trọng trong nganh thủy sản.

Vai trò của lưới inox trong ngành thủy sản

Lưới inox có khả năng chống oxy hóa tốt và bền đẹp với thời gian, chính vì vậy mà nó trở thành một vật liệu không thể thay thế trong ngành thủy sản. Với đặc thù của ngành này, tất cả những công cụ liên quan đều phải tồn tại được trong môi trường clorua hay độ muối mặn rất cao. Những loại vật liệu thông thường như sắt, thép sẽ dễ dàng bị gỉ sét nhanh hư hỏng và mất vệ sinh nếu để tiếp súc với thủy sản. Các sản phẩm như nhựa thì chỉ sử dụng được một khoảng thời gian rất ngắn là sẽ bị bay màu, giòn và vỡ vụn. Như vậy chỉ có sử dụng lưới inox mới thích ứng được với môi trường khác nghiệt này.

Do đó lưới inox được ứng dụng trong cả khai thác và nuôi trồng, chế biến thủy sản. Cho dù mô hình thủy sản nhỏ lẻ hay doanh nghiệp lớn thì đều sử dụng đến sản phẩm này.

Ứng dụng của lưới inox trong ngành thủy sản

Tạo chuồng để nuôi thủy sản

Tiêu thụ khối lượng lớn lưới inox chính là việc nuôi trồng thủy sản, các ngư dân hoặc người dân nuôi tôm cá đều sử dụng lồng inox dài hàng trăm mét. Vừa ngăn cá, tôm chui ra khỏi lồng vừa tạo điều kiện thuận lợi trong việc cho ăn và theo dõi bệnh tật của vật nuôi giúp xử lý kịp thời.

Với chất liệu inox chắc chắn không bị oxy hóa, chống ăn mòn hiệu quả lên sử dụng được lâu dài giúp ngư dân tiết kiệm chi phí.

Khai thác thủy hải sản

Lưới inox không chỉ được ứng dụng vào nuôi trồng thủy sản mà nó còn khẳng định vai trò khai thác thủy hải sản trên biển hoặc trên sông.Ngoài độ bền cao thì lưới inox còn có tính mềm dẻo dễ gia công tạo hình, vậy nên người ta thường sử dụng để tạo ra các loại rọ, đăng hoặc chài.

Những sản phẩm này giúp kiểm soát, đánh bắt thủy sản dễ dàng. Đặc biệt thời gian sử dụng lâu giúp cho ngư dân tiết kiệm chi phí đầu tư, hơn nữa vẫn bảo được yêu tố thẩm mỹ sau thời gian dài sử dụng.

Làm băng chuyền chế biến thủy hải sản

Ngoài ra lưới inox còn được ứng dụng để làm băng truyền, nhiệm của nó là đưa các loại thủy sản đến khu vực cần thiết, giúp vận chuyển thủy hải từ khu sơ chế đến khu làm chính và đóng gói. Sở dĩ người ta chọn sản phẩm làm để làm băng chuyền vì nó rất dễ dàng trong việc vệ sinh.

Đặc biệt lưới inox không bị ăn mòn hay oxy hóa nên đảm bảo được yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Và nó là một trong những vật liệu đáp ứng được sự thay đổi liên tục về nhiệt độ, không bị biến dạng khi chịu sự tác động mạnh từ bên ngoài.

Hơn nữa lưới inox hoàn toàn miễn nhiễm với dầu mỡ, do đó đây cũng là sản phẩm được ứng dụng truyền đựng đồ chiên rán thủy sản. Ngoài ra nó còn có tính trơn láng cao giúp vận chuyển nhanh chóng hơn.

Trên đây là vai trò và ứng dụng của lưới inox trong ngành thủy sản, nếu bạn cần tư vẫn thêm về sản phẩm này vui lòng liên hệ ngay với InoxViet để được tư vấn và hỗ trợ.