Lưới inox trong chăn nuôi

Đối với các nước đang phát triển như Việt Nam thì chăn nuôi là một ngành rất quan trọng. Nó là nguồn cung cấp thực phẩm tươi sống chủ yếu cho tiêu dùng trong nước và một phần là xuất khẩu. Sử dụng lưới inox vào chăn nuôi sẽ cải thiện đáng kể giá trị sản phẩm, đảm bảo an toàn cho vật nuôi trước dịch bệnh đang hoành hành.

Nhiều năm trở lại đây cho thấy ngành chăn nuôi gặp rất nhiều khó khăn gây ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như thu nhập của người dân. Bên cạnh các yếu tố trên thị trường như mất giá, cạnh tranh con giống không đảm bảo chất lượng, sử dụng thuốc quá liều hoặc gây ô nhiễm môi trường,…thì dịch bệnh luôn là nỗi lo của mỗi gia đình. Theo nhiều chuyên gia, doanh nghiệp và đa số người trong ngành đều đánh giá việc sử dụng lưới inox giúp bảo vệ sức khỏe vật nuôi, ngoài ra còn góp công rất lớn trong việc phòng chống dịch bệnh. Sử dụng lưới inox trong chăn nuôi còn được coi là cách phòng chống hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất cho người dân.

Ngành chăn nuôi Việt Nam

Ngành chăn nuôi ở nước ta đang phải đối diện với nhiều thách thức lớn từ dịch bệnh hơn các quốc gia trong khu vực cũng như trên thế giới. Nó bắt nguồn từ những nguyên nhân chính như:

Nhận thức người dân chưa cao nên sử dụng thực phẩm dư thừa làm thức ăn cho gia súc, gia cầm. Nguồn cung cấp giống vật nuôi chưa đảm bảo gây ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển cũng như sản phẩm. Nguồn nước và môi trường xung quanh chưa thực sự được bảo đảm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi. Các công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh chuồng trại theo tiêu chuẩn chưa được áp dụng cao. Mô hình chăn nuôi chưa có một quy hoạch cụ thể.

Những khó khăn này đã tồn tại từ rất lâu vì vậy chúng ta cần đưa ra những biện pháp quyết liệt nhằm cải thiện, đảm bảo ngành chăn nuôi tồn tại và phát triển đáp ứng yêu cầu chung của xã hội. Riêng về môi trường chăn nuôi cần vận động người dân xây dựng theo mô hình hiện đại như áp dụng lưới inox là chuồng trại chống lại những côn trùng có hại như ruồi muỗi,…lây bệnh cho các đàn vật nuôi trong khu vực.

Sử dụng lưới inox trong chăn nuôi

Là nguồn đem lại thu nhập chính của nhiều gia đình vậy nên đảm bảo an toàn cho vật nuôi sẽ là vấn đề hàng đầu mà ta cần ưu tiên xử lý. Do đó phương pháp sử dụng lưới inox trong chăn nuôi cũng cần được áp dụng rộng rãi nhằm đảm bảo an toàn cho vật nuôi khỏi những nỗi lo dịch bệnh.

Ưu điểm của lưới inox mang lại cho chăn nuôi:

  • Lưới inox có đủ kích thước phù hợp với mọi diện tích khu vực chăn nuôi, dù lớn hay nhỏ đều có thể sử dụng một cách đơn giản.
  • Sử dụng lưới inox trong chăn nuôi giúp cải thiện giá trị sản phẩm, đảm bảo an toàn cho vật nuôi trước dịch bệnh.
  • Sản phẩm lưới inox không chứa chất độc hại, thân thiện với môi trường, sức khỏe con người cũng như vật nuôi.
  • Đầu tư lưới inox phòng chống bệnh cho vật nuôi là biện pháp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều nếu có xu hướng xuất hiện dịch bệnh.
  • Giúp hiệu quả kinh tế lâu dài, ngăn ngừa côn trùng có hại vào không gian sống của vật nuôi.
  • Phòng chống được 96.69% sự lây lan giữa các đàn vật nuôi nếu không may có dịch trong vùng.

Lưu ý: Kích thước lưới inox vừa đủ để đảm bảo không gian chuồng nuôi thông thoáng về cả gió và ánh sáng. Năng xuất, chất lượng sẽ được cải thiện dần theo hướng tích cực khi các vấn đề phòng chống bệnh tật, môi trường được người dân chú ý bảo vệ, giá trị sản phẩm nâng cao tạo điều kiện tăng thu nhập cho người dân.

Qua bài viết trên chúng ta có thể thấy những lợi ích mà lưới inox mang lại trong chăn nuôi. Ngoài ra sản phẩm này còn rất nhiều ứng dụng khác trong cuộc sống mà bạn có thể tham khảo thêm tại InoxViet, hoặc nếu có nhu cầu mua các sản phẩm lưới inox chất lượng thì bạn cũng có thể xem ngay tại địa chỉ này. Xin chân thành cảm ơn.