Lưới đan inox 304

 • Chất liệu:
  Inox 304 cao cấp
 • Kích thước:
  Ô 6 li - 100 li; Khổ: 1m - 1,5m
 • Quy cách:
  Dây dày: 0,5 li - 4 li
 • Ứng dụng:
  Dùng để sàng đá, sàng cát mịn, cát thô, cặn bẩn
 • Thương hiệu: Inox Việt
 • Mã sản phẩm:
 • Tình trạng: Còn hàng
 • (0.0/0 đánh giá)

Mô tả Lưới sàng inox 304

Tìm hiểu về lưới sàng inox 304

Lưới sàng inox 304 được sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau. Chủng loại của sản phẩm cũng vô cùng đa dạng. Do vậy để lưới sàng cát, sàng đá, sàng bột cho hiệu quả cao, bạn phải chọn được sản phẩm có ô lưới phù hợp. Trong trường hợp này, ô lưới có kích cỡ bao nhiêu sẽ cho hiệu quả sàng lọc cao nhất?

Đường kính sợi rất đa dạng và phong phú, phù hợp với từng kích thước ô lưới, ô lưới càng nhỏ thì đường kính sợi càng nhỏ, ô lưới càng lớn thì đường kính sợi càng lớn. Lưới sàng inox 304 hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều chủng loại khác nhau, tuy nhiên có 2 loại thông dụng là inox 304 304 và inox 201. Mỗi loại có ưu nhược điểm khác nhau.

Kích thước lưới sàng inox 304 

Lưới sàng inox 304 thường được làm từ loại vật liệu thép không gỉ. Đó là một hợp kim sắt cho khả năng chịu nhiệt, chịu lực và chống ăn mòn rất cao. Dòng sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trong các công việc như: Sàng đá, sàng bột, hoặc sàng cát xây dựng,… Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, các nhà sản xuất chế tạo ra nhiều loại lưới có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Trong đó, kích thước ô lưới sàng inox 304 quyết định rất lớn đến khả năng sàng lọc của sản phẩm.

Nhiều người thắc mắc rằng trong tất cả các loại lưới, sản phẩm nào mới cho hiệu quả cao khi sàng đá, bột và cát. Đây cũng là vấn đề quan trọng quyết định đến công năng của lưới sàng bột inox và lợi ích của người dùng. Khi này quy tắc đầu tiên mà bạn cần nắm rõ chính là: Kích thước ô lưới sàng sẽ tỉ lệ nghịch với cấp độ lọc của sản phẩm. Nói một cách cụ thể hơn, nếu kích thước ô càng nhỏ thì cấp độ lọc càng lớn.

Thông thường đối với cát đá xây dựng và bột thực phẩm, thì loại lưới sàng inox 304 phù hợp sẽ có kích thước ô vừa phải. Bởi vì tạp chất bên trong chúng thường có kích thước không nhỏ nhưng cũng không quá to. Tốt nhất người dùng nên chọn những ô lưới có kích thước nằm trong khoảng từ 1mm – 10mm. Nhưng nếu như bạn cần lọc loại rác thải có kích cỡ to hơn hãy chọn loại lưới có ô từ 10mm trở lên.

Bằng việc lựa chọn những ô lưới có kích thước tương ứng, sản phẩm sẽ đem đến hiệu quả sàng lọc rác thải cao. Đồng thời lưới sàng inox 304 còn đảm bảo được yêu cầu về thời gian trong quá trình sàng lọc. Trong bảng đơn vị đo bao gồm cả kích thước ô lưới và cấp độ lọc tương ứng. Khi này tổng số ô lưới trên mỗi inch sẽ được tính bằng đơn vị mesh. Đây là đơn vị được sử dụng theo quy ước quốc tế.

Căn cứ vào bảng đơn vị, cấp độ lọc thô thường được dành cho loại lưới sàng cát inox có ô lưới từ 6.73mm trở lên. Riêng cấp độ đọc tinh nhất được trang bị cho sản phẩm có kích thước ô lưới 0.37mm. Tuy nhiên chỉ số ô lưới phù hợp nhất để sàng lọc cát, đá và bột là loại lưới 18 mesh trở xuống. Tương ứng kích thước ô lưới theo đơn vị mm là 1mm trở lên.

Lấy một ví dụ khác, bạn cần sử dụng loại lưới 8 mesh để sàng lọc cát, thì kích thước ô lưới tương ứng là 2.380mm. Dựa vào đây, bạn có thể quy đổi đơn vị mesh sang mm cho các dòng sản phẩm khác nhau.

Căn cứ vào cách thức chế tạo lưới sàng inox 304, người ta còn chia sản phẩm ra thành các loại lưới sau đây:

 • Lưới sàng inox 304 đan: Điểm đặc trưng dễ nhận biết của Lưới sàng inox 304 đan là từng sợi lưới có hình gợn sóng đẹp mắt. Trong đó mỗi mối đan được giữ cố định với nhau tạo ra sự gắn kết bền chặt. Bạn sẽ khó lòng tác động đến sản phẩm chỉ bằng tay không.
 • Lưới sàng inox 304 hàn: So với loại Lưới sàng inox 304 đan, Lưới sàng inox 304 hàn có sợi lưới dạng thẳng và được hàn dính vào nhau. Bằng kỹ thuật hàn hiện đại, các mối hàn trên lưới vô cùng phẳng mịn. Thêm vào đó bề mặt lưới luôn bóng bẩy nên rất dễ lau chùi trong quá trình sử dụng.
 • Lưới sàng inox 304 đục lỗ: Dòng sản phẩm này thường sở hữu những lỗ đục bên trên bề mặt lưới. Hầu hết các lỗ đục được tạo ra bằng máy đục CNC hoặc máy đục cơ. Kích thước lỗ lưới có độ lớn nhỏ tùy thuộc vào mũi kim được sử dụng trong quá trình đục.  

Đối với công việc sàng lọc cát, đá và bột người ta thường chọn loại lưới sàng bột inox đan hoặc đục lỗ. Bởi dòng sản phẩm này cho hiệu quả lọc tạp chất rất cao và thời gian lọc rất nhanh chóng. Trong trường hợp bạn muốn tìm mua sản phẩm có chất lượng bền bỉ nhất, có thể chọn loại lưới sàng inox 304 đan 316. Nhưng nếu như bạn cần tiết kiệm chi phí cho công trình của mình, hãy sử dụng loại lưới sàng inox 304 đục lỗ 201.

Điều quan trọng nhất vẫn là bạn cần xác định mục tiêu sử dụng sản phẩm để đưa ra sự lựa chọn cho đúng. Quá trình này cần bám sát yêu cầu thực tế và năng lực tài chính của bản thân.

Quy cách lưới sàng inox 304

Quy cách sản xuất chúng được thể hiện trên từng thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm. Những thông số này quyết định lớn đến công năng của lưới sàng inox 304 trong các công việc khác nhau. Hiện tại quy cách sản xuất phổ biến nhất là:

 • Kích thước ô lưới: Kích thước của ô lưới sàng inox được sản xuất đa dạng bao gồm: Ô lưới 0.5mm, 10mm, 15mm, 20mm, 30mm và 50mm.
 • Kích thước khổ lưới: Lưới sàng inox 304 có kích thước khổ nhỏ nhất là 0.5m và cao nhất là trên 10m. Riêng khổ lưới được sử dụng phổ biến nhất nằm trong khoảng từ 1m, 1,2m cho đến 1,5m.
 • Đường kính sợi Lưới sàng inox 304: Sợi lưới được sử dụng có đường kính nhỏ nhất là 0.7mm và lớn nhất là trên 1,7mm. Hoặc được sản xuất theo yêu cầu riêng của quý khách hàng.
 • Kích thước của cuộn lưới sàng bột inox: Cuộn lưới có chiều dài nằm trong khoảng từ 20m đến 50m. Thông dụng nhất là những cuộn lưới có kích thước khoảng 30m.
 • Quy cách đóng gói: Bên ngoài cuộn lưới được bao bì chắc chắn. Điều này nhằm đem đến sự an toàn và tiện lợi cho Lưới sàng inox 304 trong quá trình di chuyển.

Như vậy có rất nhiều loại lưới sàng inox 304 được cung ứng trên thị trường hiện nay. Trong đó, mỗi một dòng sản phẩm sẽ có quy cách sản xuất riêng biệt với kích thước ô lưới lớn nhỏ khác nhau. Để có được hiệu quả sàng lọc cao nhất, bạn nên lựa chọn loại lưới phù hợp với loại rác thải cần loại bỏ.

Đơn vị cung cấp lưới sàng inox 304

Inox Việt chuyên sản xuất và cung cấp tất cả các sản phẩm lưới sàng công nghiệp: Loại lưới lọc, lưới sàng nói chung và lưới sàng inox 304 nói riêng. Lưới sàng inox 304 có nhiều cấp độ lọc, kích thước ô lưới khác nhau, có độ dày của lưới khác nhau. Vì vậy bạn dễ dàng chọn một loại sao cho phù hợp với từng hệ thống đem hiệu quả sử dụng cao nhất, kích thước khổ lưới thông thường là 1m, 1.2m. Một cuộn lưới có chiều dài là 30m được quấn thành cuộn rất gon và đẹp dễ dàng trong việc vận chuyển.