Lưới mắt cáo inox 201

 • Chất liệu:
  Inox 201 cao cấp
 • Kích thước:
  Ô: 6 li - 24 li; Khổ 1m - 1,5m
 • Quy cách:
  Dây dày: 0,5 li - 4li; Dài: 30m
 • Ứng dụng:
  Làm rào bảo vệ; Trang trí nội thất; Chống trộm
 • Thương hiệu: Inox Việt
 • Mã sản phẩm:
 • Tình trạng: Còn hàng
 • (0.0/0 đánh giá)

Mô tả Lưới mắt cáo inox 201

Thông tin về lưới mắt cáo inox 201

Về mức độ phổ biến, lưới mắt cáo inox 201 phần nào được sử dụng nhiều hơn so với lưới inox 304. Do những ưu điểm như giá thành rẻ hơn so với lưới inox 304 trong khi chất lượng ổn định hơn các loại lưới sắt, thép hoặc kẽm khác hiện có trên thị trường.

So với lưới inox 304 thì sản phẩm lưới mắt cáo inox 201 được sử dụng phổ biến hơn rất nhiều nhờ giá thành rẻ hơn và chất lượng ổn định hơn các sản phẩm lưới sắt, thép hoặc kẽm. Hàm lượng nguyên tố Nilken có trong sợi inox 201 ít nên sản phẩm lưới sản xuất ra có độ cứng hơn và ít dẻo hơn. So sánh với lưới inox 304 thì độ cứng và ít dẻo hơn là không đáng kể.

Lưới mắt cáo inox 201 được chế tạo dưới dạng lưới inox đan, lưới inox dệt hoặc lưới inox hàn có kích thước ô lưới và dạng sợi khác nhau giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình hơn. Kích thước ô lưới thông thường là dùng đơn vị mesh.( mesh = số ô lưới/ inchs). 

Ứng dụng của lưới mắt cáo inox 201

Ứng dụng của lưới mắt cáo inox 201 rộng hơn từ công nghiệp đến nông nghiệp, từ kiến trúc đến xây dựng… và thậm trí cả trong các lĩnh vực đòi hỏi sự tinh tế như nội thất cũng đã dần chuyển sang sử dụng sản phẩm lưới này. Ứng dụng lưới sợi inox 201 phổ biến trong cuộc sống của chúng ta như:

 • Công Nghiệp: Là một phần không thể thiếu trong công nghiệp sản xuất, dịch vụ, lưu trữ. Chúng ta bắt gặp rất nhiều hệ thống băng tải sử dụng lưới băng tải inox 201 trong sản xuất hoặc vận chuyển hàng hóa, các tấm lưới mắt cáo inox 201 tham gia vào quá trình lọc thô không khí cũng như nguyên liệu đầu vào của quá trình sản xuất để giảm chi phí, tham gia vào việc bảo vệ hàng hóa trong nhà kho hàng hoặc nhà kho dịch vụ, lưu trữ hàng hóa quá cảnh trên dây truyền sản xuất bằng những tấm lưới mắt cáo inox 201 hàn rất phổ biến…
 • Nông Nghiệp: Trong nông nghiệp truyền thống thường sử dụng lưới dù hoặc lưới cước là phần nhiều hơn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thấy được lưới mắt cáo inox 201 được sử dụng rất rất nhiều trong các trung tâm giống nông nghiệp, tham gia vào quá trình nuôi cấy giống hoặc lọc thô đất cũng như nước trong mô hình nông nghiệp công nghệ cao đang dần phổ biến.
 • Khai Khoáng: Lưới mắt cáo inox 201 được xem là có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến ngành khoáng sản trên thế giới, quá trình lọc khoáng sản như lọc cát, lọc dầu, lọc nhớt, lọc vàng… cả thô lẫn tinh đều có sự xuất hiện của lưới mắt cáo inox 201. Ưu điểm giá rẻ và khả năng chống chịu ăn mòn cũng như mẫn cảm với một số loại hóa chất chính là điểm mạnh để vai trò của lưới sợi inox 201 được nâng lên một tầm cao mới. Ngành khoáng sản 90% là sử dụng sản phẩm lưới mắt cáo inox 201 dạng đan trong quá trình lọc thô và lưới dệt trong quá trình lọc tinh…
 • Đời Sống: Sở hữu nhưng ưu điểm nổi bật như đã đều cập ở phần về lưới mắt cáo inox 201 phía trên, lưới mắt cáo inox 201 đang dần thay thế cho nhiều loại lưới được sử dụng phổ biến trong ngành nội ngoại thất, trang trí nội thất và kiến trúc. Đa phần những tấm lưới từ sợi inox 201 giờ đây đã là giá đỡ cho hệ thống trần như thạch cao, gỗ ép hoặc nhôm tại các ngôi nhà có kiến trúc hiện đại; một số hệ thống cửa sử dụng lưới chống muỗi dạng mở trượt, mở hất đã sử dụng lưới inox thay thế cho màng lưới sợi thủy tinh, sợi polyme hoặc lưới sợi có nguồn gốc từ dầu mỏ.

Phân biệt inox 201 với inox 304

Trên thị trường chủ yếu là lưới mắt cáo inox 304 sản xuất từ nguyên liệu là sợi inox 304 (Niken 8.1%, Mangan 1%) và sợi inox 201 (Niken 4.5%, Mangan 7.1%). Giúp bạn có kiến thức phân biệt lưới inox 304 với lưới mắt cáo inox 201, Inox Việt xin gửi đến bạn năm phương pháp phân biệt inox phổ biến cụ thể như sau:

 • Bằng Ánh Sáng: Sử dụng phương pháp phân biệt inox 304 với inox 201 bằng mắt thường dưới ánh sáng là khá khó xác định, chúng ta chỉ có thể phân biệt tương đối hai loại lưới inox này khi thực hiện quan sát chúng. Thực hiện soi bằng đèn có cường độ từ 2.000 lux trở lên hoặc dưới ánh nắng mặt trời tự nhiên, lưới inox 304 có độ sáng bóng hơn so với vưới inox 201. Chú ý, kết quả phân biệt dạng sợi inox của phương pháp này chỉ là tương đối. Chúng tôi khuyến kích bạn sử dụng thêm các phương pháp bên dưới.
 • Bằng Nam Châm: Rõ nét hơn phương pháp phân biệt lưới inox bằng ánh sáng một chút, sử dụng nam châm sẽ cho kết quả ngay nếu chỉ có hai mẫu lưới inox. Thực hiện thử nam châm với hai mẫu, lưới nào không bị hút bởi nam châm thì đó đích thị là lưới inox 304, với lưới mắt cáo inox 201 sẽ bị hút nhẹ và bạn cần thật sự chú ý mới cảm nhận được lực hút này. Phương pháp này là đơn giản, chính xác thương đối và gọn nhẹ nhất. Tuy nhiên inox 304 hoặc 201 nếu quá trình gia công thép không gỉ với áp lực lớn ở nhiệt độ thường để định hình (ví dụ như dập định hình làm bồn rửa chén inox chẳng hạn) thì một bộ phận tổ chức vật liệu biến đổi sang dạng Martensite, khi đó sẽ xuất hiện hiện tượng nhiễm từ (danh từ chuyên môn hán Việt gọi là Từ Hóa). Hiện tượng này không xuất hiện ở vật liệu inox 316. Trong một số sản phẩm như dụng cụ y tế đòi hỏi không được để xảy ra hiện tượng từ hóa trên dụng cụ thì sau khi gia công xong phải xử lý nhiệt ở nhiệt độ 770 độ C để làm mất từ tính.
 • Bằng Axit: Axit có tính ăn mòn kim loại, trong phản ứng hóa học chúng sẽ kết hợp với kim loại để tại thành muối và giải phóng các loại khí như SO2, H2, CL… Do tỷ kệ Mangan trong inox 201 cao nên các sản phẩm lưới mắt cáo inox 201 đan đều sẽ có phản ứng sủi bọt nhẹ khi ta nhỏ axit H2SO4hoặc HCL lên bề mặt lưới. Với lưới inox 304 thì không hề có hiện tượng gì xảy ra khi ta nhỏ axit lên bề mặt. Vì thế, sử dụng axit như H2SO4 hay HCL tỷ lệ thấp cũng là một cách để giúp bạn phân biệt inox 201 hoặc inox 304 một cách nhanh nhất, chính xác, tiết kiệm và hiệu quả nhất.
 • Bằng Thuốc Thử: Sử dụng thuốc thử là biện pháp chính xác tuyệt đối, an toàn, tiện lợi, tiết kiệm và nhanh chóng nhất. Trước khi thực hiện phân biệt lưới inox 304 và inox 201 bằng phương pháp này bạn cần vệ sinh sạch sẽ vị trí sẽ thử, nhỏ một giọt thuốc thử lên bề mặt và thực hiện quan sát. Kết quả nếu là lưới mắt cáo inox 201 thì vị trí nhỏ thuốc thử sẽ đổi sang màu đỏ trong khoảng 50 giây, inox 304 không đổi màu trong thời gian 3 phút sau khi nhỏ thuốc thử. Với thuốc thử này bạn cũng có thể phân biệt nhiều loại inox khác bao gồm inox 200 – đỏ trong 5 giây, 202 – đổi đỏ trong 1 phút, 301  – sau 2 phút sẽ có hiện tượng hỏi đỏ, màu sắc rất nhẹ nên cần quan sát cẩn thận.
 • Bằng hoa lửa: Trong thành phần của inox 201, hàm lượng C nhiều hơn so với inox 304, cho nên đuôi hoa lửa của inox 201 sẽ phân nhánh nhiều hơn so với inox 304. Ngoài ra, trong thành phần của inox 201, nguyên tố Mn được thêm vào với mục đích thay thế Ni để hạ giá thành so với 304. Vì vậy inox 201 có rất nhiều thành phần Mn và ngược lại inox 304 có nhiều Ni hơn, điều này làm cho màu lửa khi mài của inox 201 phát ra màu trắng ngà, độ dài tia lửa có phần ngắn hơn, trong khi inox 304 phát ra màu vàng cam và đốm nhấp nháy do ảnh hưởng từ nguyên tố Ni.