Lưới inox lọc sơn

 • Chất liệu:
  Inox cao cấp
 • Kích thước:
  Ô: 30 mesh - 400 mesh; Khổ: 1m - 1,2m
 • Quy cách:
  Dây dày: 4 dem - 8 dem; Dài: 2m - 20m
 • Ứng dụng:
  Lọc sạch nước,: Lọc dung dịch hóa lỏng: Lọc tính dầu
 • Thương hiệu: Inox Việt
 • Mã sản phẩm:
 • Tình trạng: Còn hàng
 • (0.0/0 đánh giá)

Mô tả Lưới inox lọc sơn

Tìm hiểu về lưới inox lọc sơn

Lưới inox lọc sơn có nhiều cấp độ lọc khác nhau, cấp độ lọc tinh nhất là 400 Mesh kích thước lổ 0.037mm, thông thường lọc sơn thì dùng lưới 200 Mesh, lưới 100 Mesh. Để giải quyết lượng cặn trong sơn có nhiều phương pháp lọc khác nhau. Nhiều chất liệu khác nhau nhưng chọn lưới inox lọc sơn là một giải pháp tối ưu nhất hiện nay.  Ngoài ra, Inox Việt còn cung cấp các sản phẩm lọc công nghiệp như lọc bụi, lọc khí, lọc chất lỏng, lọc nước và lưới inox lọc sơn…..

Vì sao nên chọn lưới inox lọc sơn?

Lưới inox lọc sơn có độ bền về lực, chịu sự mài mòn rất tốt, chịu nhiệt cao, chống ăn mòn, không rỉ, có độ bóng sáng và dễ dàng vệ sinh tẩy rửa.  Lưới có nhiều kích thước, nhiều cấp độ lọc từ lọc thô tới lọc tinh, vì vậy nó được chọn và sử dụng để lọc nhiều loại sản phẩm khác nhau. Lọc sơn đòi hỏi phải có sàn rung để sơn mới lọt qua lưới được, chịu lực lớn khi rung chỉ có lưới inox lọc sơn mới đáp ứng được.

Mỗi loại có độ dày của sợi khác nhau. Lưới lọc sơn có độ dài là 30m/cuộn, trọng lượng của lưới phụ thuộc vào đường kính sợi. Cùng một kích thước ô nhưng đường kính sợi lớn hơn thì số ký nặng hơn và giá cao hơn. Vì vậy khi các bạn chọn loại nào cho phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất. Lưới lọc inox có viền và không có viền. Lưới có viền là lưới được sản xuất theo hệ thống máy cũ, còn lưới không có viền là lưới được sản xuất theo máy mới hiện nay. Lưới không có viền thì ô lưới đồng đều hơn, lọc ra sản phẩm tốt hơn. Ngày nay sử dụng lưới không có viền rất nhiều.

Phương pháp chọn lưới lọc sơn tốt

Để chọn lưới inox lọc sơn không bị nhầm, chúng ta có nhiều phương pháp thử khác nhau: Phương pháp thủ nam châm, phương pháp thử axit, phương pháp thử cả tia lửa, phương pháp test mẫu. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau, để chính xác và không tốn nhiều chi phí và thời gian thì chúng ta kết hợp cả 3 phương pháp.

Phương pháp thử nam châm: Dùng nam châm đưa vào mẫu lưới inox lọc sơn 304 và inox 201, thì lưới inox lọc sơn 304 rồi cảm nhận độ hít của nó. Lưới inox lọc sơn 304 có độ hít rất yếu, lưới inox lọc sơn 201 có độ hít mạnh hơn.  Phương pháp này cho ta kết quả nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên nếu inox 201 mà mạ một lớp chống hít của nam châm thì phương pháp này không hiệu quả.

Phương pháp cà tia lửa: Dùng máy cà tia tia lửa 2 mẫu lưới inox lọc sơn 304 và inox 201. Inox 304 có màu lửa bắn ra là màu hồng nhạc, còn inox 201 màu lửa bắn ra màu đỏ đâm, số lượng tia nhiều hơn inox 201. Phần đuôi của tia lửa của inox 201 bị chẻ thành nhiều tia hơn inox 304. Phần đuôi tia lửa của inox 304 đi thẳng.

Phương pháp thử bằng axit: Lấy 2 mẫu lưới inox lọc sơn 201 và inox 304 nhúng vào dung dịch axit đậm đặc, quang sát hiện tượng chúng ta thấy ban đẩu cả 2 loại inox đều sủi bọt, nhưng một thời gian sau thì lưới inox lọc sơn 201 từ màu đặc trưng của inox chuyển thành màu xanh. Còn inox 304 thì càng trắng sáng hơn.

Ngoài 3 phương pháp trên thì phương pháp test mẫu tại các trung tâm là công bằng và chính xác nhất. Đem mẫu lưới inox lọc sơn 304 và lưới inox lọc sơn 201 tới các trung tâm có chức năng để test mẫu lưới thì cho chúng ta biết được hàm lượng niken, crom, carbon, lưu huỳnh và một số thành phần khác. Từ đó chúng ta biết được mẫu nào là inox 304, mẫu nào là inox 201.