Lưới đan inox 304

 • Chất liệu:
  Inox đan 304 cao cấp
 • Kích thước:
  Ô: 0,8 li - 50 li; Khổ 1m - 1,2m
 • Quy cách:
  Dây dày: 0,3 li - 4 li; Dài: 20m - 30m
 • Ứng dụng:
  Dùng để lọc cát; Lọc bụi bẩn; Lọc tạp chất
 • Thương hiệu: Inox Việt
 • Mã sản phẩm:
 • Tình trạng: Còn hàng
 • (0.0/0 đánh giá)

Mô tả Lưới đan inox 304

Lưới đan inox 304 là gì?

Lưới đan inox 304 là lưới thép không gỉ có ký hiệu là lưới SUS304. Là lưới được đan từ những sợi inox 304 được đánh gân sóng và đan sen kẻ với nhau tạo thành ô vuông hoặc hình chử nhật. 

Các loại lưới đan inox 304

lưới đan inox 304 có nhiều kiểu loại khác nhau là lưới đan inox 304 đan, lưới hàn, đục lỗ, băng tải, dệt… Còn nói về chủng loại thì thì có inox 304L, inox 304H, inox 304 LH…Mỗi công thức của các thành phần hóa học có tỷ lệ khác nhau thì tạo ra loại khác nhau. Mỗi loại đều có ưu điểm khác nhau.

Thành phần hóa học lưới đan inox 304

lưới đan inox 304 được cấu tạo bởi 18-22 nguyên tố hóa học khác nhau tạo thành hợp kim rất bền, cứng và chắc chắn. Mo (Molupden), Mn (Mangan), Ni (Niken), Cr (Crom), C (Cacbon), Fe (sắt), S (Lưu huỳnh), N (Ni tơ), Cu (đồng), Si (Silic), P (phot pho)

Nên chọn lưới đan inox 304

Có nhiều ưu điểm khác nhau so với các vật liệu khác hiện nay:

 • Không bị oxy hóa kể cả trong môi trường có hóa chất ít
 • Kích thước ô lưới đa dạng và phong phú
 • Có ô lưới tới 400mesh (ô 0.037mm) giúp việt lọc tinh hiệu quả
 • Chịu lực rất tốt vì độ liên kết lưới rất chắc chắn
 • Chịu sự va đập mạnh mà không sợ bung, rách, gãy hay hư hỏng
 • Chịu được nhiệt độ cao lên đến 1000oC
 • Có màu đặc trưng và bề mặt sáng bóng nên dễ dàng vệ sinh
 • Cắt thành tấm, gia công dễ dàng theo ý muốn
 • Vận chuyển dễ dàng và nhanh chóng vì được quấn thành cuộn gọn gàng

Cách nhận biết lưới đan inox 304

Hiện nay có rất nhiều cách để nhận biết về lưới đan inox 304. Để có kết quả nhanh chóng và tương đối chính xác thì nên phối hợp nhiều các lại với nhau để đưa ra quyết định trước khi mua, giúp bạn giảm thiểu thiệt hại khi chọn sản phẩm không chất lượng. Thông thường thì kết hợp 2 trong 3 phương pháp như dùng cục hít, thử axit và dùng tia lửa điện.

Thử bằng axit

Cắt 1 tấm lưới inox nhỏ trong cuộn lưới cần mua đem nhúng vào dung dịch H2SO4 đậm đặc rồi đem ra quan sát như sau: Mẫu lưới inox sủi bọt màu trắng và để trong thời gian 1 phút không thất đổi màu là inox 304. Chú ý trong quá trình thử nghiệm hết sức cẩn thận để tránh dung dịch bắn vào cơ thể thì bị bỏng nhanh chóng và rất nguy hiểm có thể gây thại đến tính mạng của người.

Kiểm tra bằng cục hít

Dùng cục hít chạm vào lưới nếu thấy hít hơi nhẹ hoặc không hít là inox 304. Phương pháp này thì nhanh chóng, gọn nhẹ nhưng ít chính xác nhất vì trong qua trình sản xuất thì lưới bị nhiễm từ bởi cán dây và trong công đoạn đan vì vậy khi dùng nam châm thỉ thì độ hít sẽ cao nên làm mình bị nhầm tưởng là inox đều.

Hoặc trong trường hợp lưới này chỉ phủ 1 lớp niken ở ngoài để dã tạo thì khi đưa nam châm vào không thể nào hít được nhưng bên trong là lõi sắt khi mua về dùng trong 1 thời gian ngắn lớp niken này bong ra thì lưới bị rỉ nhanh chóng.

Cách dùng máy cà tia lửa

Dùng máy cà vào từng tấm mẫu lưới inox của cuộn lưới cần mua rồi quan sát thật kỹ các tia lửa bắn ra có màu vàng, phần đuôi của tia lửa thẳng về một hướng đó là inox 304. Không để tia lửa bắn vào mắt có thể gây đuôi mắt. Lửa bắn ra có màu hồng nhạc so với màu lửa của inox 201. 

Phân tích thành phần hóa học

Cắt mẫu đem tới trung tâm uy tín kiểm tra hàm lượng của các thành phần hóa học trong mẫu tấm lưới inox. Cách này cho độ chính xác cao ra hàm lượng nilen bao nhiêu, crom bao nhiêu, mangan bao nhiêu và các thành phần còn lại. Tuy nhiên tốn thời gian 1-2 tuần và tốn chi phí khoản 1-2 triệu đồng trên 1 mẫu.

Ứng dụng lưới đan inox 304

Hiện nay lưới đan inox 304 được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong nhiều ngành nghề khác nhau rất phổ biến như: trong xây dựng dùng rào chắn, trong ngành lọc dùng lọc, sàn, chắn. Dùng lưới để chống muỗi, ruồi, chuột, chim. Sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao. Vì lưới đan inox 304 rất bền, dễ gia công uống theo hình mong muốn, khả năng chịu va đập, mài mòn tốt. Chịu nhiệt và hóa chất tuyệt vời vì vậy có thể vệ sinh sử dụng lại nhiều lần để tiết kiệm chi phí và sử dụng thời gian lâu dài.

Trong ngành lọc bụi, lọc khí cũng như lọc chất lỏng, lọc nước, lọc dầu, lọc bột, lọc cát, lọc sơn, lọc mũ cao su… Lưới inox được sử dụng rất rất nhiều. Vì vệ sinh và tái sử dụng dễ dàng, gia công và lắp đặt theo ý muốn. Có nhiều cấp độ lọc phù hợp với mục đích sản phẩm của mình. Trong ngành sàn như sàn hạt điều, hạt tiêu sàn khoáng sản, sàn than đá, sàn hạt nhựa, sàn gạch trong nhà máy sản xuất gạch men… Vì lưới inox chịu được hóa chất, chịu va đập và mài mòn rất tốt và vệ sinh tái sử dụng nhanh chóng nên được ưu tiên sử dụng so với các vật liệu khác.

Sử dụng lưới đan inox 304 để chống côn trùng, chống muỗi, chống chim, chuột để vệ môi trường xung quanh bạn đang sinh hoạt, sinh sống hàng rất tốt. không dùng hóa chất, thời gian lâu dài, làm trang trí đẹp và thoáng khí. Loại lưới dùng chống côn trùng thông thường là lưới đan inox 304 20 đến 60mesh. Những xí nghiệp thường dùng là ngành thực phẩm để bảo vệ không cho côn trùng bay vào làm ô nhiễm thức ăn trong quá trình sản xuất. Các bệnh viện và trường học dùng để ngăn côn trùng và muỗi không cho vào tấn công trẻ em. Làm cửa nhà dân, hay các biệt thự đều sử dụng lưới này để chắn công trùng. Có thể dùng lưới inox đan ống hình trụ để làm lọc những sản phẩm thông dụng, có ô lưới phù hợp mục đích sử dụng của mình, như lọc hạt điều, lọc tiêu, lọc dầu… Những công trình lớn sử dụng để trang trí, che chắn vật rơi. Những trang trại nuôi gia súc gia cầm để làm vách ngăn chuồng trại.

Quy trình làm lưới đan inox 304 

Tùy vào loại máy đang lưới inox sản xuất tự động hay máy đang bán tự động hay thủ công mà chúng ta có quy trình sản xuất khác nhau. Đối với tại Hồ Chí Minh thì lưới đan bằng thủ công, bằng tay và bán tự động là chủ yếu. Chất lượng dây inox 304 thành phần hóa học chủ yếu là niken, carbon, mangan chiếm 1% ngoài ra còn có carbon, nito….. là hợp kim gồm nhiều thành phần hóa học khác nhau liên kết với cấu trúc bền vững tạo thành khối bền vững Làm thẳng dây và đánh gân sóng: Dây inox được quấn thành cuộn để dễ dàng trong vận chuyển. Vì vậy, Inox Việt phải qua mô tơ làm thẳng dây rồi mới chạy qua máy có găn nhông dập gân sóng. Bạn muốn ô lưới bao nhiêu thì do việc điều chỉnh nhôm này sao cho phù hợp giữa các gợn sóng với nhau.

Vì vậy có rất nhiều bộ nhông khác nhau để phù hợp với từng kích thước ô lưới theo nhu cầu của quý khách. Máy đan lưới inox này vừa dập gân vừa cắt thành đoạn hay gọi là khổ lưới theo yêu cầu. Còn dây chạy dọc thì được đánh riêng. Các dây ngang được đan sen kẻ với các dây thành tấm gọi là tấm lưới đan inox. Sau khi dập gân sóng song thì dùng qua máy đan, được tùy chỉnh dây dọc và dây ngang đúng kích thước ô lưới và cũng đúng với đường gớn sóng dưới để đan vào nhau. Đầu bên kia có gia đở khi lưới chay ra và quấn thành cuộn.

Chú ý trong quá trình sản xuất lưới đan inox 304 thì tránh lật dây và đan bỏ mắt lưới  hoặc chắp nối dây là không đúng kỹ thuật. Chúng tôi luôn sẵn sang phục sự các bạn hết sức có thể. Để tìm hiểu thêm thông tin thì bạn có thể xem các sản phẩm tương tự. Nếu bạn muốn hiểu rỏ hơn thì liên hệ để được tư vấn kỹ hơn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!!!